Tổng số rút từ các quỹ ETF là 18 tấn Vàng, đây là đợt rút ra trong tuần lớn nhất kể từ tháng 3. Đồng thời, vị thế mua ròng từ các quỹ đầu cơ giao dịch hợp đồng tương lai Comex đã bị cắt xuống mức thấp nhất trong 7 tháng vào tuần trước khi các vị thế bán khống tăng lên.

Đó là một tín hiệu bearish từ hai động lực quan trọng nhất của giá Vàng. Vào thứ Hai, vàng giảm giá khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, điều này khiến tài sản không chịu lãi suất có vẻ kém hấp dẫn hơn.

Vàng đã ghi nhận mức giảm lớn nhất vào tháng trước kể từ tháng 6 khi các nhà giao dịch đánh giá khi nào Fed có thể bắt đầu cắt giảm kích thích, một trụ cột quan trọng củng cố đà tăng của kim loại quý vào năm ngoái. Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu sẽ được theo dõi chặt chẽ để đánh giá sức mạnh của thị trường lao động, sau khi số liệu tuần trước thúc đẩy các nhà đầu tư lo ngại về rủi ro lạm phát.

Vàng giao ngay giảm 0.5% xuống $1,751.55/ounce vào lúc 10:02 sáng tại London sau khi tăng 0.2% vào thứ Sáu. Chỉ số DXY tăng 0.1% sau khi giảm 0.3% trong phiên trước.

Bloomberg