Chủ tịch Jerome Powell nói rằng vẫn còn một số việc cần làm để đáp ứng các điều kiện để thắt chặt và các quan chức đã thảo luận về cách giảm tỷ lệ mua trái phiếu khi thời điểm đến. Ông phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang giữ lãi suất trong phạm vi gần 0 và duy trì việc mua tài sản ở mức 120 tỷ USD một tháng.

Giá vàng đã ổn định gần $1,800/ounce khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng kích thích khi thế giới phục hồi sau đại dịch. Powell bày tỏ quan điểm rằng sự lan rộng của biến thể Delta có lẽ sẽ không có tác động kinh tế lớn đến Hoa Kỳ như các làn sóng trước đó, có nghĩa là nó có thể không ảnh hưởng nhiều đến thời gian thắt chặt. FOMC cũng lặp lại ngôn ngữ rằng lạm phát đã tăng “phần lớn phản ánh các yếu tố nhất thời” và rủi ro vẫn còn.

Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ING Groep NV ở Singapore, cho biết: “Bất chấp giọng điệu ít ôn hòa hơn từ Fed, lợi suất kho bạc đã giảm xuống thấp hơn, điều này đã tạo ra một số hỗ trợ cho Vàng. Tuy nhiên, với việc có vẻ như chúng ta sẽ nhận được thông báo thắt chặt trước cuối năm và tiềm năng tăng lãi suất vào năm 2022, chúng tôi tin rằng đà tăng đối với Vàng là hạn chế và dự kiến giá sẽ có xu hướng đạt $1,700/oz trong năm 2022.”

Vàng giao ngay tăng 0.5% lên $1.816/ounce trong ngày sau khi tăng 0.5% vào thứ Tư. Chỉ số DXY đã giảm 3 ngày liên tiếp, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm ổn định sau 2 ngày giảm. Lợi suất thực tế - đã tính đến lạm phát - xuống mức thấp kỷ lục.

 

Bloomberg