Chỉ số giá tiêu dùng tăng 6.2% kể từ tháng 10 năm 2020, tốc độ hàng năm nhanh nhất kể từ năm 1990, theo dữ liệu của Bộ Lao động công bố hôm thứ Tư. Chỉ số này đã tăng 0.9% so với tháng 9, mức tăng lớn nhất trong 4 tháng. Cả hai động thái này đều vượt quá mọi ước tính trong một cuộc khảo sát của Bloomberg đối với các nhà kinh tế.

Kỳ vọng của thị trường trái phiếu Mỹ đối với lạm phát tăng cao sau báo cáo trong bối cảnh ngày càng có nhiều quan điểm cho rằng việc áp lực giá sẽ trở nên dai dẳng hơn dự kiến ​​của Fed, khiến họ buộc phải tăng lãi suất sớm hơn. Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước đã nói rằng các quan chức có thể sẽ kiên nhẫn với chính sách thắt chặt, nhưng cần phải sẵn sàng để kiềm chế lạm phát nếu cần thiết.

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, vàng, một “hàng rào” truyền thống giúp chống lại lạm phát, hiện đã bứt phá một đường xu hướng dài hạn được giữ vững kể từ khi đạt mức kỷ lục vào năm ngoái, điều này có thể là tín hiệu báo trước các nhịp tăng thêm nữa.

Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức $1,851/ounce vào lúc 10:47 sáng nay, sau khi tăng 1% vào phiên thứ Tư lên mức cao nhất kể từ tháng 6. Bạc và Bạch kim cũng giữ vững sau mức tăng mạnh nhờ dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, trong khi Palladium vẫn ổn định.

Bloomberg