Vàng đã dao động 2 chiều gần đây khi các nhà giao dịch cố gắng đánh giá tốc độ mà các ngân hàng trung ương sẽ thu lại các biện pháp kích thích trong bối cảnh bóng ma lạm phát rình rập. Lãi suất thấp hơn trong thời gian dài sẽ làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Chủ tịch Fed Cleveland, Loretta Mester, cho biết hôm thứ Tư rằng lãi suất tăng sẽ chưa đến trong thời gian tới, mặc dù ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ hành động nếu kỳ vọng lạm phát không suy yếu. Thống đốc Randal Quarles cho biết ông ủng hộ một động thái ban đầu để giảm bớt kích thích tiền tệ vào tháng tới và lo ngại về việc gia tăng áp lực giá cả rộng lớn.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi đà tăng của Bitcoin đạt mức kỷ lục sau khi ra mắt thành công quỹ ETF đầu tiên dành cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ và tác động của điều đó đối với nhu cầu vàng. Các nhà chiến lược tại JPMorgan Chase & Co. cho biết nhận thức về tiền mã hóa như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng là lý do chính cho sự tăng giá hiện tại, dẫn đến sự chuyển hướng khỏi các ETF Vàng kể từ tháng 9.

Vàng giao ngay ổn định ở mức $1,782.48/ounce vào lúc 7h49 sáng tại Singapore, sau khi tăng 1% trong 2 ngày qua. Chỉ số DXY ít thay đổi sau khi giảm 0.2% trong phiên trước.

Bloomberg