Nhịp tăng giá hôm thứ Năm đã làm bớt mức giảm hàng tháng lớn nhất của Vàng thỏi kể từ tháng 6, do triển vọng về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch. Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể bắt đầu thu hẹp quy mô mua tài sản vào tháng 11 và hoàn tất quy trình vào giữa năm 2022. Sự suy yếu của thị trường lao động có thể ảnh hưởng đến thời điểm Fed bắt đầu giảm kích thích.

Trong khi đó, một số bất ổn vẫn còn trên thị trường sau khi Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm ký dự luật tài trợ kỳ hạn 9 tuần ngăn chặn chính phủ đóng cửa nhưng không giải quyết được mối đe dọa về việc Mỹ vỡ nợ liên quan đến giới hạn nợ. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã nói rằng nếu các nhà lập pháp không tăng giới hạn nợ vào khoảng ngày 18 tháng 10, chính phủ có thể không thanh toán được các hóa đơn của mình, gây ra rủi ro nghiêm trọng cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Vàng giao ngay giảm 0.2% xuống $1,753.04/ounce vào lúc 7h57 sáng tại Singapore, sau khi tăng 1.8% vào thứ Năm. Bạc và Bạch kim giảm giá, trong khi Palladium tăng. Chỉ số DXY ổn định sau khi giảm 0.2% trong phiên trước.

Bloomberg