Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 9 đã tăng nhiều hơn dự báo, tiếp tục tốc độ tăng nhanh hơn và nhấn mạnh sự dai dẳng của áp lực lạm phát trong nền kinh tế. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm ban đầu tăng nhưng sau đó giảm sau dữ liệu được công bố hôm thứ Tư, thúc đẩy nhu cầu đối với vàng thỏi không chịu lãi suất. Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy giá tại nhà máy của Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần 26 năm vào tháng trước, làm tăng thêm rủi ro lạm phát toàn cầu.

Trong khi đó, biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng trước cho thấy các quan chức đã đồng ý rằng họ nên bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu vào giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12 trong bối cảnh lo ngại về lạm phát ngày càng tăng. Các biện pháp kích thích thời đại dịch là một trong những trụ cột quan trọng trong nhịp tăng giá của vàng lên mức kỷ lục vào năm ngoái.

Vàng giao ngay giảm 0.2% xuống $1,789.06/ounce vào lúc 12:17 chiều tại Singapore, sau khi tăng 1.9% hôm thứ Tư, cao nhất kể từ ngày 9 tháng 3. Chỉ số DXY ít thay đổi sau khi giảm 0.5% trong phiên trước.

Bloomberg