Bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Jerome Powell vào thứ Sáu sẽ được theo dõi để biết bất kỳ tín hiệu mới nào về thời điểm và cách thức ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể thu hẹp quy mô mua tài sản của họ. Trong khi nền kinh tế phục hồi và tỷ lệ lạm phát tăng cao thêm lý do để Fed bắt đầu bình thường hóa chính sách, sự lây lan của chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao có nguy cơ cản trở sự phục hồi kinh tế.

Vàng giảm trở lại dưới $1,800/ounce trong tuần này do lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng đè nặng lên kim loại quý không chịu lãi suất. Theo Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu của ABC Bullion có trụ sở tại Sydney, hầu hết các nhà quan sát đều mong đợi rằng sẽ có một số định hướng rõ ràng về việc cắt giảm và chính sách tiền tệ trong tương lai từ sự kiện Jackson Hole.

“Powell đã cố gắng phân chia phần nào sự khác biệt bằng cách gợi ý rằng việc cắt giảm không nhất thiết phải được tiếp nối bởi việc thắt chặt hoàn toàn thời gian biểu mà những người tham gia thị trường dự đoán, vì vậy tôi nghĩ rằng việc lựa chọn ngôn ngữ xung quanh thời gian biểu đó sẽ được quan sát kỹ lưỡng,” Frappell nói. “Bất chấp sự suy yếu trong tuần này, đồng Dollar vẫn trong xu hướng tăng và lợi suất kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tiếp tục tăng, vì vậy tôi kỳ vọng vàng sẽ duy trì ở dưới mức $1,810.”

Vàng giao ngay giảm nhẹ 0.12% về mức $1,788/ounce vào lúc 11h sáng này sau khi giảm 0.7% vào thứ Tư. Chỉ số DXY giảm 0.7% trong tuần này. Bạc, Palladium và Bạch kim đều ổn định.

Bloomberg