(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 24/02/2020, 17:05 (GMT+7)
Thứ Hai, 24/02/2020, 17:05 (GMT+7)

Tổng thống Trump: Mỹ có thể trợ cấp thêm cho nông dân tới khi các thỏa thuận thương mại có hiệu lực

Tổng thống Trump: Mỹ có thể trợ cấp thêm cho nông dân tới khi các thỏa thuận thương mại có hiệu lực

"Nếu những người nông dân nằm trong diện được xem xét cần thêm trợ cấp cho tới khi các thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, Mexico, Canada và nền kinh tế khác hoàn toàn được thực thi, thì chính quyền bang sẽ hỗ trợ", ông Trump đăng tải trên Twitter cá nhân hôm 21/2.

Theo Reuters, vẫn chưa rõ giá trị của gói trợ cấp là bao nhiêu và kéo dài trong bao lâu.

Chính quyền Tổng thống Trump đã tung ra gói trợ cấp trị giá 16 tỉ USD cho người nông dân trong năm 2019, và 12 tỉ USD vào đầu năm nay.

Tháng 1, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho hay người nông dân không nên mong đợi một gói trợ cấp nữa trong năm 2020.

Ông Trump đang chuẩn bị cho cuộc tái bầu cử vào ngày3/11. Nông dân cấu thành một bộ phần quan trọng trong nền tảng cử tri của ông Trump, nhưng họ đã bị thiệt hại nặng vì giá hàng hóa ở mức thấp và cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc của ông chủ Nhà Trắng.

Tháng trước, ông Trump đã kí thành luật một thỏa thuận thương mại với Canada và Mexico, cùng với thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc, vốn có hiệu lực vào giữa tháng 2.

Canada vẫn chưa thông qua thỏa thuận, trong khi giới chuyên gia hoài nghi liệu Trung Quốc có thể đạt được mục tiêu thu mua 200 tỉ USD giá trị hàng hóa Mỹ trong hai năm vì sự bùng phát của virus corona ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động xuất, nhập khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo kinhtetieudung