Giá hợp đồng tương lai dầu Brent đã tăng 0.34% lên 74.12 USD vào lúc 11:43 PM ET (3:43 AM GMT) và giá hợp đồng tương lai dầu WTI tăng 0.37% lên 72.66 USD. Giá hợp đồng tương lai dầu Brent và WTI tương lai đều duy trì trên mốc 70 USD.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) hôm thứ Tư cho thấy mức giảm 4,089 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23 tháng 7. Các dự báo do Investor.com cho thấy mức giảm 2,928 triệu thùng, trong khi mức tăng 2,108 triệu thùng được ghi nhận trong thời gian tuần trước.

Dữ liệu nguồn cung dầu thô được Viện Dầu mỏ Mỹ công bố một ngày trước đó cho thấy mức giảm 4,728 triệu thùng.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Tồn kho dầu EIA giảm cho thấy tình hình căng thẳng của biến thể Delta có ít tác động đến nhu cầu đi lại”.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ vẫn đang theo hướng có thể kiểm soát được, bất chấp sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 hàng ngày trong cuộc họp chính sách mới nhất vào thứ Tư. Fed quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0% đến 0.25% nhưng không đưa ra thời gian cụ thể cho quá trình thu hẹp các kích thích.

Dữ liệu EIA cho thấy tồn kho xăng giảm lớn hơn dự kiến 2,253 triệu thùng, gần về mức trước đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhu cầu nhiên liệu tiếp tục là mối quan tâm của các nhà đầu tư khi nhu cầu xăng ở Mỹ và châu Âu bắt đầu giảm.

Nhiều người dự đoán rằng nhu cầu nhiên liệu có thể sẽ không phục hồi về mức trước COVID-19 cho đến năm 2022 nếu số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng và tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục chậm lại.

“Có vẻ như sự không chắc chắn về nhu cầu đã đẩy thị trường theo một trong hai hướng với số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng cao hơn,” ING Groep - phụ trách chiến lược hàng hóa Warren Patterson cho biết.

Investing