Dầu West Texas Intermediate giảm 0.4% trong giao dịch đầu giờ tại châu Á, khiến nó gần như không thay đổi trong tuần. Biden đang cân nhắc các động thái bao gồm việc giải phóng dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược để cố gắng giảm giá xăng, vốn đã tăng lên mức cao nhất trong 7 năm.

“Bloomberg Commodities Edge” nói chuyện với những chuyên gia giỏi nhất trong thế giới hàng hóa về các công ty, tài sản vật chất và giao dịch đằng sau những mặt hàng nóng nhất. Tuần này Alix Steel thảo luận về nguồn cung dầu.

Dầu đã tăng cao hơn trong năm nay khi tiêu dùng phục hồi do tác động của đại dịch, góp phần làm lạm phát giá tiêu dùng của Hoa Kỳ cao nhất trong nhiều thập kỷ. Đối mặt với áp lực chính trị gia tăng để hành động, Biden đang cân nhắc các lựa chọn can thiệp của mình sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này (OPEC+) bác bỏ lời kêu gọi thúc đẩy sản xuất với tốc độ nhanh hơn.

Nhu cầu quay trở lại đã làm cạn kiệt các kho dự trữ, bao gồm cả tại trung tâm lưu trữ quan trọng ở Cushing, Oklahoma. Mức nắm giữ tại điểm giao hàng cho hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ đã giảm hơn 50% trong năm nay, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2018.

Trong khi ủng hộ một cách tiếp cận thận trọng để khôi phục nguồn cung, OPEC đã phải vất vả để đạt được mục tiêu tăng trưởng sản lượng khiêm tốn của mình. Theo một báo cáo hàng tháng, sản lượng của họ đã tăng thêm 217,000 thùng/ngày vào tháng 10. Con số này thấp hơn so với mức tăng 400,000 thùng/ngày được OPEC+ đồng ý.

Bloomberg