Hợp đồng tương lai dầu thô ở New York giảm xuống vào thứ Sáu, nhưng tăng khoảng 2% trong tuần này trong bối cảnh thị trường đều tăng trên diện rộng và đồng đô la Mỹ suy yếu. Sự phục hồi ở các nền kinh tế lớn đã giúp củng cố mức tiêu thụ nhiên liệu và tiêu hao các kho dự trữ trong đại dịch - Giám đốc điều hành của Royal Dutch Shell Plc, Ben van Beurden cũng đồng tình với sự phục hồi nhu cầu mạnh mẽ, bất chấp virus bùng phát.

Tuy nhiên, mối đe doạ biến thể delta lan nhanh đã làm gián đoạn đà tăng của dầu, với giá dầu ít thay đổi trong tháng 7 sau khi tăng 7 trong 8 tháng trước đó. Đã có sự gia tăng đột biến về số ca lây nhiễm trên toàn thế giới và một số quốc gia đã phải ban bố các biện pháp hạn chế đáng chú ý nhất là ở Đông Nam Á, nơi có rất đông dân số vẫn chưa được tiêm phòng.

  • Giá hợp đồng tương lai dầu thô WTI tháng 9 giảm 0.4% xuống 73.33 USD/thùng trên New York Mercantile Exchange lúc 7:49 sáng tại Singapore sau khi tăng 1.7% vào thứ Năm. Giá đã giảm 0.2% trong tháng.
  • Giá hợp đồng tương lai dầu thô Brent tháng 9, đáo hạn vào thứ Sáu, tăng 1.8%, đóng cửa ở mức 76.05 USD trên sàn giao dịch ICE Futures Europe vào thứ Năm. Giá đã tăng 1.2% trong tháng.

Timespread đối với Brent hiện là 5 cents trong cấu trúc backwardation - giá giao gần cao hơn giá giao xa - vào thứ Năm - so với 88 cent vào đầu tháng.

Bloomberg