Dầu thô Brent giảm $1.03 hay 1.3% xuống $78.06/thùng vào lúc 01:30 GMT, sau khi giảm gần $2 vào thứ Ba sau khi chạm $80.75, mức cao nhất trong gần 3 năm.

Dầu WTI giảm $1.02 hay 1.4% xuống $74.27/thùng, giảm 0.2% trong phiên trước đó.

Giá dầu đang tăng cao hơn khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch và nhu cầu nhiên liệu tăng lên, trong khi một số nước sản xuất đã chứng kiến sự gián đoạn nguồn cung.

Các nhà giao dịch kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, thường được gọi là OPEC+, sẽ quyết định giữ chặt nguồn cung khi họ họp vào tuần tới.

"Trong khi bối cảnh nguồn cung không thay đổi nhiều, giá dầu chạm mức $80/thùng sẽ tạo áp lực cho các quốc gia OPEC+ tăng hạn ngạch sản xuất", ANZ Research cho biết trong một lưu ý.

Theo dự báo của OPEC hôm thứ Ba, nhu cầu dầu mỏ dự kiến sẽ tăng mạnh trong vài năm tới, đưa ra lời cảnh báo rằng thế giới cần tiếp tục đầu tư vào sản xuất để ngăn chặn tình trạng khủng hoảng ngay cả trong khi họ chuyển sang dạng năng lượng ít ô nhiễm hơn.

Các nhà phân tích cho biết, thị trường nhà ở đang suy yếu và tình trạng thiếu năng lượng ngày càng gia tăng của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến tâm lý vì bất kỳ sự sụt giảm nào đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đều có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ, các nhà phân tích cho biết.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới và là nước tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch lớn thứ hai sau Hoa Kỳ.

Theo các nguồn tin thị trường, tồn kho dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đã tăng trong tuần trước, trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ vào hôm thứ Ba.

Dự trữ dầu thô tăng 4.1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 9. Dự trữ xăng tăng 3.6 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 2.5 triệu thùng, dữ liệu cho thấy, theo các nguồn tin giấu tên.

Bloomberg