(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 21/5/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 21/5/2020

I. Đậu tương, khô đậu và dầu đậu nành

Đậu tương, khô đậu và dầu đậu nành đều tăng điểm trong ngày hôm qua với mức tăng nhỏ – trung bình. Việc đồng Real Brazil tăng giá trở lại so với Dollar Mỹ là thông tin tích cực hơn và hỗ trợ giá thị trường đi lên. Đối với dầu đậu nành, giá còn bị ảnh hưởng tới thị trường dầu thô và dầu cọ, đều tăng trong ngày hôm qua. Trong khi đó, khô đậu bắt đầu chứng kiến nhiều lực mua hàng thật hơn, ít nhất là một số buyers Việt Nam đã tiến hành pricing tháng xa, từ tháng 10 – tháng 12 trong vài ngày gần đây. Giaodich24.vn cho rằng các yếu tố mưa tốt hơn ở Mỹ, Argentina và Brazil sẽ khiến đậu tương chưa thể tăng mạnh.

 Dự đoán đậu tương tháng 7: Giá có thể sẽ đảo chiều tăng trở lại trong hôm nay với mức tăng 4 – 5 cents khi đóng cửa. Tuy nhiên mộc lệnh mua sẽ khá rủi ro và giaodich24 duy trì quan điểm đợi bán đậu tương tại vùng giá 848-850

 Dự đoán khô đậu tháng 7: Giá sẽ giảm điểm theo đậu tương

 Dự đoán dầu đậu tương tháng 7: Nhiều khả năng giá dầu đậu tương sẽ giảm nhẹ trong ngày hôm nay.

II. Ngô

Ngô đóng cửa giảm nhẹ trong ngày hôm qua với diễn biến giao dịch giằng co và lình xình với khoảng rất hẹp. Trung Quốc được cho là sẽ bắt đầu bán đấu giá hơn 4 triệu tấn ngô tồn kho, có thể là động thái trước khi nước này mua một lượng lớn ngô để bổ sung vào kho dự trữ chiến lược. Báo cáo từ EIA cho biết sản lượng ethanol của Mỹ đã có tuần hồi phục thứ 3 liên tiếp và sẽ còn tiếp tục hồi phục nếu các lệnh phong tỏa dần được dỡ bỏ và các nhà máy lọc dầu tiếp tục sử dụng nhiều nhiên liệu hơn, để đón đầu trước khi nhu cầu đi lại của người dân được khôi phục hoàn toàn. Ở chiều ngược lại, những cơn mưa tại cả Mỹ, Argentina và Brazil đang được đánh giá là tốt hơn đối với ngô và sẽ là yếu tố ngăn không cho ngô tăng mạnh ngay trong 1 – 2 phiên tới.

 Dự đoán ngô tháng 7: Giá sẽ vẫn giao dịch lình xình với các khoảng rất hẹp trong vài ngày tới.

III. Lúa mỳ

Lúa mỳ là mặt hàng đáng chú ý nhất trong ngày hôm qua với mức tăng bất ngờ hơn 3%. Đầu tiên phải kể đến tâm lý mua của nhóm phân tích kĩ thuật, khi vùng giá hỗ trợ 500 là vùng chặn dưới cực kỳ quan trọng trong trung – dài hạn. Giá đã từng giảm về dưới 500 trong tháng 4 nhưng cũng không duy trì được lâu và bật tăng mạnh trở lại. Kịch bản này đã lặp lại trong ngày hôm qua và việc lúa mỳ tăng vượt 500 đã được dự báo từ trước. Chất xúc tác tiếp theo đến từ thông tin Bộ nông nghiệp Nga giảm dự báo sản lượng ngũ cốc của nước này từ 125.3 xuống 120.0 triệu tấn, do thời tiết thiếu mưa đã gây ra thiệt hại đối với mùa vụ lúa mỳ. Nhìn chung, thời tiết không tốt ở biển Đen, châu Âu và cả Mỹ đều là các thông tin “bullish” và góp phần khiến giá tăng trong thời gian tới.

 Dự đoán lúa mỳ tháng 7: Giá lúa mỳ sẽ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay. Tuy nhiên việc tham gia mua lúa mỳ nên thận trọng vì vùng kháng cự 526 rất gần mức giá hiện tại. Chiến lược dưới đây chỉ coi như một chiến lược giao dịch nhanh.

Giaodich24

Khuyến nghị giao dịch mang tích chất tham khảo***